คณะครุศาสตร์ จัดการสัมมนานักศึกษาก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพครู ภาคเรียนที่ 1/2561 ให้แก่นักศึกษาชั้นปีที่ 5 จาก 18 สาขาวิชาของหลักสูตรครุศาสตรบัณฑิต จำนวน 875 คน โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ว่าที่ร้อยตรีสกล แก้วศิริ คณบดีคณะครุศาสตร์เป็นประธานและให้กล่าวโอวาทแก่นักศึกษา ทั้งนี้มีการอบรมเพื่อเตรียมความพร้อมและเสริมสร้างทักษะการเรียนรู้ก่อนฝึกประสบการณ์วิชาชีพครูให้แก่นักศึกษาทั้งหมด โดยทีมวิทยากรจากคณาจารย์คณะครุศาสตร์ เมื่อระหว่างวันที่ 23-24 เมษายน 2561 ณ หอประชุมทีปังกรรัศมีโชติและอาคารหอประชุมอเนกประสงค์ ศูนย์แม่ริม มหาวิทยาลัยราชภัฏเชียงใหม่